Thực đơn siêu chuẩn cho các giai đoạn mọc răng của bé

Bé trong giai đoạn mọc răng thường hay quấy khóc, có cả trường hợp bé bỏ ăn, biếng ăn khiến Bố Mẹ phải lo lắng. Bên cạnh đó, với mỗi giai đoạn mọc răng của bé, Bố Mẹ cũng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như thực đơn ăn hàng ngày để có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp bé phát triển răng nướu một cách khỏe mạnh.

Hôm nay, hãy cùng Concung.com tham khảo thực đơn một số món ăn dành riêng cho bé trong giai đoạn mọc răng Mẹ nhé.

Bé từ 5 – 8 tháng tuổi

Đây là giai đoạn bé mọc những chiếc răng sữa đầu tiên. Dấu hiệu nhận biết của giai đoạn này là bé hay “chảy dãi” và hay ngứa nướu, và hầu hết các bé đều mọc răng ở hàm dưới trước. Đây là khoảng thời gian đầu đời rất quan trọng của bé, vì vậy các ba mẹ đừng quên đưa bé đến nha sĩ để được tư vấn về cách chăm sóc răng miệng cho bé nhé.

be an 5 8 thang tuoi

Đồng thời, trong thời gian bé chuẩn bị mọc răng và răng bắt đầu nhú lên, Mẹ có thể thay đổi một chút thực đơn của bé. Chuyển các món lỏng sang các món đặc hơn, có dạng sệt như các món củ quả nghiền hay cháo, hoặc hầm nhừ một số loại củ quả, trái cây cho bé ăn.

Tuy nhiên, Mẹ cần thay đổi từ từ, bắt đầu bằng lượng ít để bé có thời gian thích ứng Mẹ nhé.

Bé từ 8 – 12 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, bé đã mọc nhiều răng hơn và có thể ăn được nhiều loại thực phẩm khác nhau.

chao be an dam 8 thang tuoi

Bé 8-12 tháng tuổi có thể ăn 3 bữa cháo mỗi ngày. Mẹ nên nấu kèm cháo với thịt (hoặc tôm, cua, cá, lươn), các loại rau (bồ ngót, rau dền…) để thay đổi khẩu vị cho bé. Mỗi tuần, Mẹ nên cho bé ăn thêm 2-3 bữa carrot hoặc bí đỏ nữa nhé, vì đây là những thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá tốt cho sự phát triển răng nướu ở trẻ đó.

Bé từ 12 – 18 tháng tuổi

Đến giai đoạn này, hầu hết bé đã mọc được 8 đến 12 chiếc răng, hàm răng và hệ tiêu hóa của bé cũng đã cứng cáp hơn và không còn non nớt như trước nữa. Chính vì vậy, Bố Mẹ có thể cho bé ăn thêm một số món ăn như bánh mì, cơm, phở,… Tuy nhiên, đối với bánh mì, Mẹ nên chọn những loại bánh mì dành cho trẻ em để phù hợp với sự cứng cáp của hàm răng bé nhé.

an-dam-cho-be-10-12-thang

Bé từ 18 tháng tuổi trở lên

Giai đoạn này, hàm răng của bé đã được hình thành tương đối đầy đủ, Mẹ có thể yên tâm cho bé ăn các loại thực phẩm “người lớn” được rồi nhưng cũng đừng quên tham khảo nha sĩ để có chế độ chăm sóc răng miệng cho bé thật chu đáo Mẹ nhé.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn mọc răng, Mẹ có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cho bé bằng các loại bánh ăn dặm với ưu điểm bánh mềm ra khi kết hợp với nước bọt của bé và có chứa rất ít đường và không có chất bảo quản.

Website: https://concung.com

Mua hàng trực tuyến: 1800 6609 

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800 6603

Tìm siêu thị: https://concung.com/tim-sieu-thi.html8,867 lượt xem