Thông tin bổ ích: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hút sữa cho Mẹ

Hút sữa và cho con bú là một kỹ năng cần phải học. Đặc biệt là với những phụ nữ mới sinh con lần đầu luôn gặp khó khăn trong việc cho con bú ngay cà khi bé bú trực tiếp hay dùng máy hút sữa. Việc khó khăn hơn cả là việc sử dụng máy hút sữa. Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa làm sao cho ra nhiều sữa mà lại không bị đau? Không nên thất vọng khi Mẹ chỉ hút được rất ít sữa hoặc không có sữa sau lần hút đầu tiên. Hãy cứ coi như lần hút đầu tiên là một bài tập thực hành nhé.
I. Những kiến thức nằm lòng khi sử dụng máy hút sữa:
– Để sử dụng được máy hút sữa việc đầu tiên Mẹ cần làm là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy hút sữa mà bạn có, trước khi hút sữa lần đầu. Rửa tay thật sạch kể cả khi khi vắt sữa bằng tay hoặc dùng máy hút sữa.
– Chọn vị trí ngồi thật thoải mái để hút sữa.Việc hút sữa không thể nhanh vội được nên việc có một vị chí ngồi không cần rộng nhưng phải thoải mái là điều cần thiết.
– Chọn phễu chụp vú vừa với bầu vú của Mẹ. Phễu chụp vú phải khít với đầu ti, nhưng cũng vẫn đủ khoảng không để đầu ti không bị chèn vào thành của phễu. Đầu núm vú phải nằm giữa tâm ống phễu chụp vú.
– Nếu đầu núm vú quá to thì Mẹ phải mua một chiếc phễu chụp vú lớn hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phễu núm ty có đủ các kích cỡ cho bạn lựa chọn. Làm ẩm chụp vú để tăng độ mút, kín khít hơn.
– Sau khi đã chuẩn bị xong Mẹ hãy bắt đầu hút với áp lực chân không cao nhất mà vẫn thấy thoải mái. Chìa khoá của thành công là kích thích được phản xạ ra sữa của cơ thể
– Khi dùng máy hút sữa hay hút sữa bằng tay Mẹ nên massage ngực trước và cả trong khi hút để giúp sữa dễ chảy ra.
– Hút sữa cả hai ngực cùng một lúc sẽ rút ngắn thời gian hút còn một nửa (xuống còn 10-15 phút hoặc ít hơn), và tăng lượng sữa mức độ prolactin lên cao hơn nếu Mẹ dùng máy hút đôi, do đó Mẹ có thể hút được nhiều sữa hơn với thời gian ngắn hơn. Nếu hút riêng từng vú thì hãy hút hoán đổi giữa hai ngực nhiều lần.

II. Tư vấn chọn máy hút sữa

1. Máy hút sữa bằng tay Medela Harmomy

Ưu điểm: kích thích nhanh phản xạ ra sữa giúp sữa mẹ về nhanh hơn. Công nghệ hút 2 giai đoạn độc đáo: tái tạo lại toàn bộ các quá trình bú của trẻ. Sản phẩm có công nghệ khớp xoay cho phép các bà mẹ có thể chọn chiều bơm mà mình thuận tay nhất, giúp hút sữa nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều. Đồng thời máy có Kết cấu đồng nhất, sử dụng rất ít phụ kiện so với các máy hút dùng tay khác.

Clip hướng dẫn sử dụng máy:

 

2. Máy hút sữa bằng tay Papa

Ưu điểm: hỗ trợ hút/ vắt sữa mẹ một cách hiệu quả và thuận tiện. Hút sữa 2 giai đoạn bao gồm quá trình kích sữa và vắt sữa tương tự như quá trình bé bú mẹ. Công nghệ khớp xoay 360o cho phép các bà mẹ có thể chọn chiều bơm mà mình thuận tay nhất, giúp hút sữa nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều. Chụp vú mềm mại, êm ái.

Cách sử dụng máy hút sữa bằng tay Papa

– Trước khi hút sữa, bạn có thể dùng tay để massage bầu ngực và dùng tay để nặn một ít sữa.

hdsd-dung-cu-hut-sua-cam-tay-papa Rửa sạch tất cả các phần trong dụng cụ trước khi dùng

hdsd-dung-cu-hut-sua-cam-tay-papa-1

Dùng đế giữ để giữ bình sữa, tránh bình sữa bị ngã.

hdsd-dung-cu-hut-sua-cam-tay-papa-2

Miếng chụp phải được chụp vào khít bầu ngực

hdsd-dung-cu-hut-sua-cam-tay-papa-3

Cần bóp tay có thể xoay 360 độ. Bạn có thể chọn hướng xoay phù hợp với tư thế đang ngồi.

luu-y-khi-su-dung-dung-cu-hut-sua-cam-tay-papa 

Chỉ nên hút sữa đến khi lượng sữa trong bình đến gần van hút, lúc này cần đổ sữa ra dụng cụ chứa sữa và thay bình khác.

luu-y-khi-su-dung-dung-cu-hut-sua-cam-tay-papa-1

Nên cầm bình sữa khi thao tác hút sữa.

luu-y-khi-su-dung-dung-cu-hut-sua-cam-tay-papa-2

 Cần bóp tay không được tiệt trùng ở nhiệt độ cao trên 80 độ C.

3. Máy hút sữa điện đôi Papa

Ưu điểm: sử dụng điện hoặc pin. Không cần lắp pin khi hút sữa bằng chế độ điện. Lượng tiêu thụ điện năng thấp, tiết kiệm điện. Có 9 cấp độ lực hút để lựa chọn: 1-4 (Massage và kích sữa); 5-9 (Hút sữa). Mỗi chế độ là 45 phút sau đó tự động chuyển sang chế độ khác. Bạn cũng có thể tự lựa chọn chế độ phù hợp bằng cách bấm nút “+” hoặc “-“. Công cụ chống tràn ngược đặc biệt. Có thể hút 1 hoặc 2 bên, cho ra nhiều sữa cho bé, mẹ yên tâm đi làm. Thiết kế nhỏ gọn, màn hình LCD hiển thị thời gian hoạt động.

7f960d6e454453fbd949809e8b235b038c470a55622336b1d55e43e0e53f6f90

 

4. Máy hút sữa điện đôi Unimom Forte 

Ưu điểm:

Hút nhẹ nhàng, êm ái nhờ có phễu mát xa silicone mềm mại. Núm điều khiển tốc độ hút sữa một cách thoải mái và an toàn nhất. Giúp làm dịu cơn đau tức ngực (do đầy sữa). Hút hai bên ngực cùng một lúc: giúp rút ngắn thời gian hút và kích thích nguồn sữa của mẹ. Có đầy đủ phụ kiện thay thế, bổ sung. Lực hút rất mạnh: 350±10 mmHg; Tốc độ hút: khoảng 46 vòng/phút. Mô tơ máy chạy rất êm ái, nhẹ nhàng. Đạt tiêu chuẩn dùng trong bệnh viện. Hệ thống mô tơ điện cực kỳ bền, tuổi thọ cao với cơ chế pit tông hiệu quả. 

Clip hướng dẫn sử dụng:

 

Thêm nhiều sản phẩm máy hút sữa Bố Mẹ tham khảo thêm tại đây nhé

Website: https://concung.com

Tổng đài chăm sóc khách hàng: cskh@concung.com (08) 54045 666

Mua hàng trực tuyến: (08) 73073 888

Tìm siêu thị: https://concung.com/tim-sieu-thi.html

 1,659 lượt xem