Những thực phẩm tốt cho tầm vóc của bé

_201002181641151VC34

Dưới đây là những thực phẩm tốt cho tầm vóc của bé:

1. Nước

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, uống đủ nước mỗi ngày (tùy theo từng độ tuổi) sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao tối ưu. Vì các đĩa đệm cột sống có đến 90% là nước. Nếu hằng ngày chúng ta không cung cấp cho cơ thể một lượng nước đầy đủ thì các đĩa đệm của cột sống chúng sẽ làm việc không hiệu quả hoặc co lại. Bên cạnh đó, uống nước nhiều cũng giúp ta loại bỏ được các độc tố ra khỏi cơ thể.

2. Trái cây có múi

Những loại trái cây có múi như: cam, quýt, bưởi, chanh … rất giàu vitamin C – loại vitamin giúp cơ thể hấp thụ canxi tối ưu nhất. Vì vậy, trong thực đơn hàng ngày của các bé, các mẹ đừng quên bổ sung những loại trái cây này. Ngoài ra, trái cây có múi bên cạnh việc giúp cơ thể hấp thu tốt canxi chúng còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ăn trái cây có múi sẽ giúp trẻ phòng tránh được bệnh táo bón.

3. Các loại thực phẩm giàu canxi

Sữa và các loại thực phẩm từ sữa là những thực phẩm không thể thiếu trong việc giúp trẻ thêm cao lớn. Ngoài ra, các loại rau màu xanh thẫm như: súp lơ, cải chíp, rau chân vịt…. cũng giúp tăng cường cơ bắp cho trẻ hiệu quả.

4. Thực phẩm giàu protein

Các thực phẩm giàu protein như: thịt, cá, trứng, sữa… là thực phẩm có nhiều các axit amin, có chứa các enzym, hormon và các kháng thể kích thích tăng trưởng. Các mẹ cũng cần phải nhớ nên bổ sung những thực phẩm hàng ngày này cho trẻ.849 lượt xem