Những sai lầm khi cho bé bú Mẹ cần bỏ ngay

Thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ là điều tuyệt vời nhất cho sự phát triển của trẻ. Đây là lý do vì sao tổ chức y tế thế giới WHO đã khuyên nên nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên hiện nay vẫn có một số Mẹ cho bé bú chưa đúng cách dẫn đến bé không hấp thu được chất dinh dưỡng mà nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong. Hãy cùng Concung.com tìm hiểu ngay Mẹ nhé!

Trêu đùa khi cho bé bú

Điều này cực kỳ nguy hiểm, trong quá trình bú, Mẹ trêu đùa khiến bé cười to có thể trở thành “vũ khí” giết người. Bởi khi cười thanh quản của bé mở rộng, sữa có thể tràn vào gây sặc, nghẹt thở, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy Mẹ chỉ nên chơi đùa cùng bé sau khi bé đã ợ hơi nhé.

Cho bé bú khi mới tập thể dục xong

Đây cũng là điều Mẹ nên tránh bởi trong quá trình vận động mạnh, cơ thể mẹ tiết ra nhiều axit lactic, khiến sữa bị chua. Khi cho bé bú loại sữa này, Mẹ đã không những làm bé biếng ăn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé nữa đó. Vì vậy, trong thời gian cho bé bú, Mẹ nên tránh vận động mạnh, nếu có chế độ tập thể dục thì phải nghỉ ngơi khoảng 30 phút để cho lượng axit lactic giảm xuống rồi mới cho bé bú nhé.

cach-cho-be-bu

Cho bé uống nước lọc trước khi bú

Rất nhiều Mẹ có thói quen cho bé uống nước lọc tráng miệng trước và sau khi bú xong. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khi cho bé dưới 6 tháng tuổi uống quá nhiều nước sẽ khiến lượng natri trong cơ thể bé bị thoát ra ngoài, dẫn đến nồng độ natri bị loãng. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của não. Khi trẻ bị ngộ độc nước sẽ khó chịu, buồn ngủ và xuất hiện các dấu hiệu thay đổi tâm thần.

Vì vậy Mẹ cần lưu ý sữa mẹ đã cung cấp đủ nước cho bé nên Mẹ không cần bổ sung bất cứ loại nước nào cho bé nữa nhé.

Cho bé bú quá lâu

Ở đầu mỗi cữ bú, sữa mẹ sẽ có hàm lượng chất béo thấp và lượng protein cao, tuy nhiên thời gian bé bú càng lâu thì thành phần protein giảm dần và lượng chất béo lại tăng lên và khi bé bú sữa có quá nhiều chất béo thì sẽ rất dễ bị đau bụng.

be-bu-me

Vì thế, Mẹ nên áp dụng công thức 20 phút cho một cữ bú. Mỗi bầu vú khoảng 10 phút, trong đó, 50% tổng lượng sữa có trong bầu vú sẽ được bé bú trong 2 phút đầu tiên, 2 phút tiếp theo bé có thể hoàn thành đến 80 -90% tổng lượng sữa. 6 phút còn lại tuy bé không bú được nhiều sữa nhưng có tác dụng quan trọng trong việc kích thích tuyến sữa để tăng thêm lượng sữa cho những cữ bú sau.

Cho bé bú lúc tâm trạng tức giận

Mẹ hoàn toàn không nên cho bé bú khi đang tức giận, vì lúc này, hệ thần kinh giao cảm bị kích thích mạnh sẽ phóng ra lượng lớn chất. Nếu mẹ để bé thường xuyên bú loại sữa này sẽ dẫn đến sự suy giảm chức năng của một số cơ quan nội tạng quan trọng như tim, gan, lá lách… Lâu dần khả năng đề kháng sẽ yếu đi cũng như các chức năng tiêu hóa cũng sẽ kém hơn.

 

Website: https://concung.com

Mua hàng trực tuyến: 1800 6609 

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800 6603

Tìm siêu thị: https://concung.com/tim-sieu-thi.html3,384 lượt xem