Những lưu ý Mẹ nhất định phải biết về xe tập đi cho bé

Bé biết đi, đây là một cột mốc mong đợi khi nuôi con của các bậc phụ huynh. Ai cũng mong muốn con yêu của mình đến ngày đến tháng sẽ biết đi, nếu sớm hơn càng tốt. Xe tập đi là một kiểu đáp ứng cho nhu cầu này của các bậc làm cha mẹ. Xe tập đi thuyết phục các bậc cha mẹ rằng: sẽ giúp bé sớm biết đi, sẽ là người bạn giúp em bé chơi, để mẹ có nhiều thời gian làm các việc nhà hơn.
1. Xe tập đi có giúp cho bé mau biết đi?

Câu trả lời không thể đơn giản là “Có” hay “Không”. Chức năng đứng đi của trẻ phát triển theo trình tự hợp lý, tự nhiên. Chúng ta biết rằng, sự phát triển của trẻ theo một trình tự tự nhiên là mẫu phát triển bình thường, nghĩa là khi trẻ lật sấp là trẻ chuẩn bị cho khả năng ngồi, khi đã ngồi vững là trẻ sẽ học bò, khi trẻ hoạt động nhịp nhàng đôi chân bò đi, đó là bài tập rèn luyện hai chân để bé sẵn sàng qua giai đoạn tập đi. Điều kiện trẻ tập đi là khi khung xương phát triển đủ khỏe, bàn chân vững chắc, có khả năng kiểm soát thăng bằng, hai bàn chân đứng chịu sức, cơ hội cho 2 đầu gối được co duỗi. Xe tập đi không hoàn toàn giúp cho trẻ biết đi sớm hơn mà sẽ hổ trợ cho bé làm quen sớm hơn với việc tập đi.

2. Lưu ý khi sử dụng xe tập đi 

Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình trẻ sử dụng xe tập đi, Bố Mẹ cần lưu ý:
– Chỉ cho trẻ vào xe tập đi thời gian ngắn, nên tạo cơ hội cho trẻ có những hoạt động bò, vịn đứng lên …
– Luôn để mắt đến trẻ, đừng bỏ trẻ một mình với xe tập đi.
– Làm cửa chặn lại ở các đầu cầu thang, bậc tam cấp.
– Không cho trẻ lại gần bếp, vật dụng nóng.
– Không để trẻ ở gần nhà vệ sinh, hồ nước, thùng nước hoặc bất kỳ nguồn nước.
– Thận trọng với những vật dụng sắc nhọn, dây điện.

3. Chọn lựa xe tập đi phù hợp 

a. Xe tập đi bằng gỗ

 

xe-tap-di-go-lovelykid-vit-bau-37x29x44-cm

Xe tập đi gỗ Lovelykid hình chim gõ 

 

xe-tap-di-go-xuat-khau

 

Xe tập đi gỗ xuất khẩu 

xe-tap-di-go-lovelykid-hinh-chim-go-36x29x42-cm

 

Xe tập đi gỗ Lovelykid vịt bầu 

Ưu điểm: Để kích thích trẻ thích thú với chiếc xe tập đi bậc cha mẹ nên lựa chọn cho trẻ xe tập đi với màu sắc tươi sáng, có những hình ảnh ngộ nghĩnh và những âm thanh vui tai để kích thích trí não của trẻ. Đây mới thật sự là xe tập đi cho bé theo đúng nghĩa, xe tập đi bằng gỗ dành cho những bé đã có bước đi chập chững, thường dùng cho trẻ trên 12 tháng tuổi, tuy nhiên cũng có trẻ 10 tháng tuổi đã biết đi chập chững. Xe tập đi này làm bằng gỗ, được thiết kế an toàn bánh xe không lùi lại phía sau, xe phù hợp với chiều cao của trẻ. Trẻ tự tin hơn trên mỗi bước đi của mình. Tuy nhiên, chúng ta phải luôn theo sát trẻ. Vì trẻ có thể ngã bất cứ lúc nào khi trẻ mỏi chân hay vấp phải chướng ngại vật trên đường đi.

b. Xe tập đi bằng nhựa có bánh xe 

Trẻ có thể tự điều khiển cho xe đi khắp nhà, va vào các đồ dùng trong nhà nên rất nguy hiểm. Vì thế hãy để trẻ trong căn phòng rộng, không có vật dụng nguy hiểm dưới nền hay trong tầm với của trẻ. Dạng xe vòng tập đi dành cho bé trên 7 tháng tuổi, cha mẹ nên theo sát trẻ.

– Xe tập đi Tobby ngôi sao, có nhạc được thiết kế trên một khung nhôm nhẹ nhưng chịu lực cao để bé yêu của bạn an toàn tập đi. Được trang bị tấm lót lưng và chỗ ngồi êm, mềm thoáng mát cho bé. Ba Mẹ có thể dễ dàng tháo rời tấm lót này ra để vệ sinh cho bé. Xe phối nhiều màu sắc sinh động cùng với tiếng nhạc và đồ chơi dễ thương để kích thích phát triển các giác quan của bé. Có thể điều chỉnh độ cao chỗ ngồi để bé tập đi không vị vướng chân. Đặc biệt, xe tập đi có thiết kế gọn nhẹ, có thể xếp gọn, thuận tiện cho bạn đem theo khi đi ra ngoài. Có phanh an toàn giúp cố định xe khi cho bé ăn.

xe-tap-di-akigo-bac-co-nhac-w1118pb8-1

– Xe tập đi Baby 1st  có nhạc được thiết kế trên một khung nhôm nhẹ nhưng chịu lực cao để bé yêu của bạn an toàn tập đi. Xe được trang bị tấm lót lưng và chỗ ngồi êm, mềm thoáng mát cho bé. Ba Mẹ có thể dễ dàng tháo rời tấm lót này ra để vệ sinh cho bé. Được phối nhiều màu sắc sinh động cùng với tiếng nhạc thanh gắn đồ chơi dễ thương để kích thích phát triển các giác quan của bé. Xe có thể điều chỉnh độ cao chỗ ngồi để bé tập đi không vị vướng chân. Đặc biệt, xe tập đi Baby 1st có thiết kế gọn nhẹ, có thể xếp gọn, thuận tiện cho bạn đem theo khi đi ra ngoài.

xe-tap-di-baby-1st-hong-co-nhac-cd-w193as

– Xe tập đi nhựa chợ lớn thích hợp cho bé giai đoạn tập đi (từ 7 tháng đến 15 tháng tuổi), có đồ chơi ngộ nghĩnh, đáng yêu, nhiều màu sắc, giúp kích thích phát triển các giác quan của bé. Có 2 loại có nhạc và không có nhạc cho Bố Mẹ lựa chọn.

 

xe-tap-di-nhua-cho-lon-xe-hoi-k-2-cai-tien-khong-nhac-m1160a

– Xe tập đi Akigo  có nhạc được thiết kế trên một khung nhôm nhẹ nhưng chịu lực cao để bé yêu của bạn an toàn tập đi. Xe được trang bị tấm lót lưng và chỗ ngồi êm, mềm thoáng mát cho bé. Ba Mẹ có thể dễ dàng tháo rời tấm lót này ra để vệ sinh cho bé. Xe được phối nhiều màu sắc sinh động cùng với tiếng nhạc và đồ chơi dễ thương để kích thích phát triển các giác quan của bé. Có thể điều chỉnh độ cao chỗ ngồi để bé tập đi không vị vướng chân. Đặc biệt, xe tập đi Akigo có thiết kế gọn nhẹ, có thể xếp gọn, thuận tiện cho bạn đem theo khi đi ra ngoài. Có phanh an toàn giúp cố định xe khi cho bé ăn.

xe-tap-di-tobby-ngoi-sao-co-nhac-cd-w509a

Những mẫu xe tập đi an toàn khác cho bé yêu, Bố Mẹ tham khảo thêm tại đây nhé

Website: https://concung.com

Tổng đài chăm sóc khách hàng: cskh@concung.com (08) 54045 666

Mua hàng trực tuyến: (08) 73073 888

Tìm siêu thị: https://concung.com/tim-sieu-thi.html3,917 lượt xem