Nên chọn bình sữa nào cho bé?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bình sữa khác nhau, từ thương hiệu, kích cỡ đến giá tiền khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu để lựa chọn. Để chọn được bình sữa an toàn, phù hợp với bé, các mẹ hãy lưu ý những tiêu chí như chất liệu, dung tích và núm ti.

Chất liệu

Mẹ nên cẩn thận khi mua bình thủy tinh cho bé dưới 1 tuổi vì dùng bình thủy tinh thì nguy cơ rơi vỡ rất cao. Hơn nữa, bình thủy tinh nặng hơn bình nhựa nên nếu bé ti lâu thì mẹ cầm sẽ rất mỏi tay.

Charming mother feeding her adorable son in the kitchen at home

Nên chọn bình sữa có chất liệu nhựa, không BPA an toàn cho bé

 

Khi mẹ mua bình sữa bằng nhựa, nên chú ý mua loại bình bằng nhựa cao cấp không có BPA. Các mẹ nên chú ý tìm mua loại bình sữa trẻ em nào có ghi rõ “BPA free” trên bao bì. Một số nhãn hiệu nổi tiếng, tuyệt đối an toàn cho bé được nhiều ba mẹ sử dụng như bình sữa Avent, Dr.Brown’s, PigeonNuk

Tham khảo các loại bình sữa, núm ty đang bán tại Concung.com: https://concung.com/binh-sua-num-vu-ty-ngam-101508.html

Dung tích:

Bố mẹ nên chọn mua bình sữa trẻ em to nhỏ khác nhau tuỳ theo nhu cầu ăn của trẻ. Đối với các bé ăn ít thì dùng bình nhỏ để hạn chế không khí trong bình vào miệng bé để tránh được hiện tượng đầy hơi, khó chịu và bé dễ bị ọc sữa, nôn ói.

Ngoài ra, mẹ cũng nên chọn bình theo độ tuổi của bé.

  • Bé < 3 tháng: chọn bình từ 50ml – 120ml.
  • Bé < 1 tuổi: chọn bình 120ml – 180ml.
  • Bé > 1 tuổi: chọn bình 180ml – 250ml.

Chọn núm ti:

Trên thị trường có 2 loại núm ty thông dụng: Silicon và Cao su. Núm ti silicone không mùi, đàn hồi tốt, giữ được hình dạng lâu hơn và bền hơn. Do vậy mẹ nào có bé hay cắn đầu vú khi bú thì nên dùng núm silicone.

Núm ty cao su thì mềm mại hơn núm silicone nhưng có mùi cao su, làm cho một số bé chóng chán ăn và không chịu bú. Núm ty cao su cũng dễ bị biến dạng hơn so với núm silicone sau một thời gian sử dụng.

Mẹ nên chọn mua núm ty theo độ tuổi của bé. Các thương hiệu được bố mẹ ưu tiêu lựa chọn như Núm ty Born free , Avent, Nuk, Dr.Brown’s… đều có ghi rõ loại núm ty nào thích hợp cho độ tuổi nào trên bao bì. Các mẹ nhớ đọc kỹ để chọn mua núm ty phù hợp cho bé.

bo-binh-sua-cho be

Hạn sử dụng

Bố mẹ nên thay bình sữa trung bình 6 tháng/lần.  Ngoài ra, nếu bình sữa có dấu hiệu nứt, vỡ hoặc mỏng đi, bạn nên thay mới bình vì bé có thể bị thương vì bình sữa hỏng, nhất là khi bạn dùng bình thủy tinh. Vi khuẩn sẽ cư trú, sinh sôi ở những khe nứt cho dù bạn vệ sinh bình sữa thế nào. Nếu bình sữa nhựa cầm bị xước tay hoặc bỏng thì cũng nên thay mới.

Nên thay đổi núm ty nếu thấy:

  • Núm ty bị đổi màu
  • Núm ty có vết nứt. Cần bỏ ngay núm ty bị nứt vì mảnh nứt có thể theo dòng sữa vào miệng bé và gây ngạt
  • Sữa chảy ra nhiều làm bé bị sặc.
  • Núm ty bị dão và phình ra so với hình dáng ban đầu

Nguồn: tổng hợp

1,531 lượt xem