Mẹo chọn giày tập đi cực chuẩn cho bé

Khi bé bắt đầu tập đi thì một đôi giày thích hợp, bảo vệ được đôi chân của bé là rất cần thiết. Những gợi ý sau đây sẽ giúp mẹ chọn được đôi giày tốt, đảm bảo vận động của đôi chân cho bé, không gây đau và bé sẽ cảm thấy thật thoải mái khi đi.

giay-tap-di-carrot

Có rất nhiều đôi giày tập đi nhỏ nhắn với nhiều kiểu dáng bắt mắt, trang trí đáng yêu, làm cho cả mẹ và bé đều rất thích. Tuy nhiên, mẹ đừng quá chú trọng đến yếu tố thời trang mà quên mất chức năng chính của giày là giúp bé tập đi thật thoải mái. Giày không chỉ đảm bảo sức khỏe bàn chân mà còn là sức khỏe của cả cơ thể. Mang giày không đúng có thể làm biến dạng những phần khác của cơ thể như đầu gối, cột sống, lâu dài về sau sẽ gây chứng đau kinh niên, làm hạn chế chức năng vận động. Do vậy, bạn hãy chú ý đến một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ lựa chọn được đôi giày ưng ý cho bé nhé.

Chất liệu đôi giày mềm và nhẹ

sandal-tap-di-ro-mui-dinh-thu

Đối với bé đang tập đi, mẹ nên chọn một đôi giày có chất liệu mềm và nhớ là phải nhẹ nữa vì nếu giày quá nặng sẽ gây khó khăn cho bé khi tập bước.

Đế giày phải đảm bảo có chống trơn:

giay-tap-di-be-trai-carrot-mui-ro-3-quai-ngang-xam-0-6m (1)

Giày tập đi Carrot chất liệu mềm, thông thoáng được nhiều mẹ lựa chọn

Khả năng giữ thăng bằng của bé chưa tốt nên một đôi giày có đế chống trơn là vô cùng cần thiết. Các mẹ nên chọn đôi giày có đế bằng cao su và có các rãnh khía ở đế giày.

Kích cỡ giày cần đủ dài và đủ rộng:

giay-tap-di-cot-day-hoa-tiet-sao

Chọn giày có kích thước sao cho các ngón chân nhỏ cũng như cả bàn chân bé có không gian phát triển, ngón chân của bé không bị gập lại ở mũi giày. Nếu mẹ đút đầu ngón tay út vào gót giày hoặc cổ giày của bé tức là giày đã vừa đủ độ thoải mái với đôi chân của con.

Chất liệu giày dễ thoát khí

Chân bé rất dễ đổ mồ hôi vì vậy mẹ cũng nên chú ý đến chất liệu của giày sao cho dễ thoát khí nhé.

Chọn mũi giày phù hợp

Bạn không nên chọn những đôi giày mũi nhọn và phải chọn giày mũi tròn.

Chọn giày có quai gài ngắn

Không nên chọn giày có quai gài dài để tránh việc bé có thể ngã khi chẳng may dẫm phải phần thừa ra của quai. Khi đi giày cho bé, mẹ cần chú ý thắt nút ở mức độ vừa phải, tuyệt đối không được thắt chặt vào chân bé.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu giày khác nhau dành cho trẻ, trong đó, giày tập đi Carrot với thiết kế xinh xắn và chất liệu chống trơn trượt sẽ đảm bảo an toàn cho bé khi vận động. Hơn nữa, chất liệu giày phù hợp với đôi chân của trẻ, rất tiện lợi thoải mái cho các ngón chân. Quai gài của giày có độ dài phù hợp tránh để bé dẫm phải khi di chuyển.

Chọn đôi giày phù hợp với bé

Hãy thử giày vào chân con và hướng dẫn bé đi đi lại lại, sau đó kiểm tra xem chân của bé có bị đỏ ở chỗ nào không. Nếu bị tức là đôi giày này không phù hợp với bé và ngược lại.

Dẫn bé đi mua giày vào buổi chiều

Các mẹ nên dẫn bé đi mua giày vào buổi chiều vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kích thước bàn chân lớn hơn 4% thể tích vào cuối ngày.

Kiểm tra giày của bé thường xuyên

Đối với bé từ 1 đến 3 tuổi, nên kiểm tra xem giày đã chật chưa sau 3 tháng một, vì lứa tuổi này bàn chân phát triển rất nhanh. Từ 3 tuổi đến 6 tuổi, có thể thay giày sau 4 hoặc 6 tháng, vì lúc này bàn chân phát triển chậm hơn.

Chúc các mẹ chọn được đôi giầy ưng ý cho bé yêu nhé.

Nguồn: tổng hợp

916 lượt xem