Màu sắc phòng ngủ và sự phát triển của trẻ nhỏ

Tiến sĩ Anna Franklin ở Phòng thí nghiệm Surrey Baby (Anh) đã tiến hành nghiên cứu hơn 250 trẻ sơ sinh về khiếu màu sắc. Và kết quả là trẻ được sống trong gian phòng có màu sắc đẹp thì chỉ số IQ cao hơn, có tính sáng tạo hơn. Trẻ sống trong gian phòng có gam màu tối chỉ số IQ của trẻ thấp và phản ứng chậm chạp hơn. Bên cạnh đó, màu sắc còn yếu tố ảnh hưởng  trực tiếp đến tâm lý của trẻ. Vậy đâu là màu sắc phù hợp cho gian phòng của trẻ nhỏ?
  • Màu hồng

Màu hồng được cho là màu của các bé gái. Theo các nhà khoa học, các phái đẹp thường bị hút bởi màu hồng vì nó tinh tế, nhẹ nhàng và tình cảm. Đối với trẻ sơ sinh, màu hồng giúp bé luôn cảm thấy an toàn, nhẹ nhàng và dễ đi vào giấc ngủ sâu và ngon hơn. Đó là lí do trí thông minh của trẻ được kích thích và phát triển không ngừng.

mau hong

  • Màu trắng

Màu trắng đem lại cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế và thanh thản. Nó giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Bên cạnh đó, để tránh đem đến cảm giác chán chường, Bố Mẹ nên kết hợp với các đồ vật trang trí có nhiều màu sắc khác nhau cùng phông màu trắng để kích thích thị giác của trẻ.

  • Màu xanh lá cây
Theo các nhà khoa học, màu xanh lá cây có mối liên hệ đặc biệt với thần kinh của trẻ, nó giúp kích thích các dây thần kinh, phát triển kỹ năng tư duy, giúp mắt tre sáng hơn và thúc đẩy sự tìm tòi hiểu biết ở trẻ. Ngoài ra, màu xanh lá cây cũng giúp trẻ tự tin hơn.
mau xanh la
  • Màu cam
Màu cam là một trong những gam màu nóng nhưng lại không mạnh mẽ như màu đỏ và rực rỡ như màu vàng. Những người yêu thích màu cam vừa sở hữu sự kiên cường, mạnh mẽ vừa là người tự tin, quyến rũ, sáng tạo và hạnh phúc. Chính vì vậy, theo một số nghiên cứu, màu cam còn có khả năng tăng cường oxy lên não, nhờ vậy não sẽ hoạt động tốt hơn, sáng tạo hơn.
mau vang
  • Màu vàng:
Màu vàng tượng trưng cho sự rực rỡ, trẻ trung, mang lại hạnh phúc cho người yêu thích hoặc thường xuyên ngắm nó. Theo các nhà khoa học, màu vàng giống như ánh mặt trời, nó kích thích tâm trạng của người nhìn, khiến họ luôn phấn khởi thay vì ủ rũ. Chính vì thế, ở nhiều trường tiểu học, màu vàng cũng được lấy làm màu chủ đạo để sơn tường nhằm kích thích trí thông minh trẻ nhỏ. 
Bên cạnh đó, nhằm kích thích thị giác của bé yêu trong thời gian đầu, Bố Mẹ có thể cho bé sử dụng thảm nằm chơi với với nhiều họa tiết ngộ nghĩnh, màu sắc rực rỡ và thú treo, lục lạc sẽ giúp bé phát triển thị giác và thính giác, giúp bé nhận biết màu sắc và các đồ vật xung quanh nhanh nhạy hơn.
Bố Mẹ có thể tham khảo thảm chơi cho bé tại đây
tham choi
tham-choi-hinh-con-su-tu-playme-cd-pm0095-90-90-45cm

Website: https://concung.com

Mua hàng trực tuyến: 1800 6609 

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800 6603

Tìm siêu thị: https://concung.com/tim-sieu-thi.html

537 lượt xem