Đuổi muỗi cho bé thật dễ

Một số biện pháp đơn giản sau có thể giúp bạn giảm thiểu việc bị muỗi và côn trùng đốt mà không cần dùng đến các loại kem thoa chống muỗi.

Những chất có khả năng tiêu diệt hoặc làm muỗi tránh xa thường là những chất hóa học có độc tính. Vì vậy, da có thể bị mẩn đỏ, viêm nhiễm, kích ứng da, nhất là đối với trẻ em, khi sử dụng quá nhiều kem thoa chống muỗi. Hệ thần kinh và da của trẻ của trẻ chưa phát triển, nên trẻ có thể gặp nguy hiểm khi bạn sử dụng kêm thoa chống muổi cho trẻ quá nhiều. Bên cạnh đó, do trẻ chưa ý thức được việc mình đang bôi thuốc, trẻ có thể quệt lên mắt, ảnh hưởng đến giác mạc, bôi lên mũi, gây kích ứng mũi, hoặc gây ảnh hưởng đến hô hấp nếu trẻ nuốt kem vào. Nếu không muốn sử dụng kem thoa chống muỗi, một số biện pháp đơn giản sau có thể giúp bạn giảm thiểu việc bị muỗi và côn trùng đốt mà không còn sợ bị tác dụng phụ.

muoi

Vỏ quýt, lá bạc hà có thể đuổi muỗi

Một số nghiên cứu gần đây đã cho rằng muỗi không thích mùi bạc hà, mùi lá đinh hương, mùi của vỏ quýt hay mùi hoa oải hương. Bạn có thể dùng lá bạc hà, vỏ quýt, hay phơi khô những loại hoa trên, tiếp đó, bạn cho nó vào một túi lưới nhỏ và để vào các góc trong gian nhà của mình. Với cách làm này, bạn không chỉ có thể đuổi được muỗi, ngăn muỗi đến gần con yêu của bạn, mà còn có thể làm không khí trở nên trong lành, dễ chịu.
Cho 2-3 giọt tinh dầu quýt hoặc tinh dầu chanh vào trong nước tắm của con cũng là một phương pháp khá hiệu quả, nó sẽ làm cho da của bé luôn có những mùi hương mà muỗi không thích.

Chọn quần áo cho bé

Bạn nên lựa chọn những bộ quần áo có gam màu nhẹ như màu be hay ôliu cho bé, tuyệt đối tránh mặc cho trẻ quần áo màu đen, màu tím và màu nâu để giảm thiểu sự chú ý của côn trùng.

Thực phẩm

Bạn có thể cho bé ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B1 như: khoai tây, đậu xanh và hạt hướng dương, cá ngừ,… sẽ làm cho máu của bạn có vị khó chịu đối với muỗi. Ngoài ra, bạn nên hạn chế những thực phẩm có nhiều muối, vì axit lactic trong cơ thể sẽ tăng cáo nếu nồng độ muối trong cơ thể cao, mà muỗi và côn trùng thường bị thu hút bởi mùi của axit lactic.1,103 lượt xem