Danh sách đồ mẹ cần chuẩn bị lúc đi sinh

Đến những ngày gần sinh, mẹ cần nhớ phải luôn sẵn sàng với những danh sách đồ cần thiết cho mình và bé yêu. Bởi bạn có thể nhập viện bất cứ khi nào.

Với những chị em lần đầu sinh con, câu hỏi vẫn luôn khiến mẹ phân vân là: “Đi đẻ cần mang theo những gì?” Để tránh tình trạng mẹ phải lỉnh kỉnh mang quá nhiều đồ, trong đó đồ cần thiết lại không mang theo đến bệnh viện, chị em nên dành thời gian để chuẩn bị đồ theo các danh sách sau:

Giấy tờ cần thiết:
– Mẹ nên lưu trữ lại tất cả hồ sơ, sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm kể từ ngày bắt đầu đi khám thai để bác sĩ có thể xem lại lịch sử phát triển của thai nhi. Những giấy tờ từ thời ban đầu sẽ giúp bác sĩ đánh giá đúng hơn tuổi cũng như các tình trạng khác của thai, bệnh lý của mẹ.
– Hãy chuẩn bị sẵn bản gốc và bản phô tô các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bảo hiểm y tế (nếu có).
– Hãy chuẩn bị tiền để tạm ứng viện phí và tiền sinh hoạt những ngày ở viện. Mức viện phí dao động và tùy vào từng viện khác nhau, thông thường khoảng từ 2-5 triệu với mẹ đẻ thường và 5-10 triệu với mẹ đẻ mổ.

danh-sach-me-can-chuan-bi-luc-di-sinh (1)

Đồ dùng cho bé yêu:
– Khăn bông quấn em bé
– Quần áo trẻ sơ sinh (vài bộ). Mẹ nên mang áo cài cúc cho bé.
– Tã giấy (20 cái)
– Băng rốn (4-5 cái)
– Bao tay chân (vài bộ). Khi mua bao tay chân cho bé, về nhà, mẹ nên nhớ lộn trái, cắt hết những sợi chỉ thừa và giặt sạch sẽ.
– Khăn sữa (khoảng 20 cái để lau cho bé và lau ngực cho mẹ).
– Rơ lưỡi
– Bông tai
– Ly nước nhỏ và muỗng dành cho trẻ sơ sinh. Tuyệt đối không dùng những muỗng mỏng, sắc có thể làm rách miệng của bé.
– Bình sữa
Sữa bột (phòng khi sữa mẹ lâu về)
– Chậu nhỏ
Những đồ dùng này phải giặt sạch phơi nắng khô ráo và thơm tho để tránh cho làn da của bé bị dị ứng hay viêm nhiễm.

Đồ dùng cho bé có bán tại concung.com

https://concung.com/phu-kien-be-so-sinh-101566.html

danh-sach-me-can-chuan-bi-luc-di-sinh (3)

Đồ cho mẹ:
– Quần áo: Nên mang áo mở có cúc và váy rời. Khi sinh, các sản phụ sẽ mặc trang phục của bệnh viện nhưng sinh xong mẹ được phép mặc đồ của mình mang theo. Nếu sản phụ mang quần không tiện cho việc thăm khám, khi đó sẽ phải mặc váy của bệnh viện.
– Quần lót, băng vệ sinh: Nên mang theo khoảng 5-6 cái, tốt nhất là loại bằng giấy, sử dụng một lần.
– Các đồ dùng để vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn rửa mặt, lược chải đầu.

Đồ dùng cho mẹ có tại concung.com

https://concung.com/do-dung-sau-sinh-101402.html

Điện thoại

Điện thoại là vật dụng mà mẹ cần phải mang theo để liên lạc và xử lý tình huống khẩn cấp. Chị em hãy lưu lại những số điện thoại cần thiết từ trước đó và nhớ mang cả sạc điện thoại.

Máy hút sữa
Sau sinh nở, vấn đề chị em quan tâm nhất là sữa mẹ. Thông thường, sữa mẹ sẽ về trong 1 ngày sau sinh. Lúc này vì bé còn quá nhỏ chưa bú hết được nên bạn cần dùng đến các loại máy hút sữa để tránh bị tắc tia sữa. Ngoài ra, bạn cũng cần thêm núm ti hỗ trợ trong trường hợp ti bạn bị ẩn, bé không thể bú trực tiếp được.

Máy hút sữa có tại concung.com: https://goo.gl/TgBjnH

Nguồn: SKĐS

846 lượt xem