Con kém thông minh vì những thói quen của mẹ

Những thói quen nuôi con tưởng như vô hại của cha mẹ hoá ra lại là nguyên nhân góp phần khiến trẻ kém thông minh. Mới đây, một trang web Mỹ tổng kết những thói quen của cha mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ khiến nhiều người giật mình.

2.Con kém thông minh vì những thói quen của mẹ (1) (Copy)

Cho con ăn đồ ngọt quá nhiều
Nghiên cứu cho thấy trẻ em ăn quá nhiều đồ ngọt thường có chỉ số IQ thấp hơn những em bé bình thường khác. Điều này là do sự phát triển não bộ cần có đầy đủ protein và vitamin. Vậy nhưng ăn đồ ngọt sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn, giảm lượng protein và chất dinh dưỡng khác, ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ.

Ăn quá no
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng ăn quá no không chỉ làm giảm lượng máu cung cấp cho não mà đồng thời, còn xơ cứng động mạch não. Theo thời gian, việc ăn quá no có thể dẫn đến não bị lão hóa sớm.

Bỏ qua bữa ăn sáng
Nếu cho con ăn quá ít trong bữa sáng hoặc không ăn sáng, lượng đường trong máu không được cung cấp bình thường, có thể dễ dàng dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng lên não. Ngoài ra, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn sáng giàu protein sẽ giúp trẻ duy trì trí não tốt trong giờ học buổi sáng trong khi trẻ ăn chay thường mất năng lượng tương đối nhanh.

2.Con kém thông minh vì những thói quen của mẹ (3) (Copy)
Luôn giữ con trong nhà
Ít cho con ra đường chơi, tiếp xúc vạn vật sẽ khiến não trẻ trì trệ, không có cơ hội tư duy. Ánh sáng, âm nhạc và môi trường đầy màu sắc trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vì vậy, nói chuyện thường xuyên, cho con ra ngoài chơi cũng có vai trò phát triển não bộ.

Không cho con “tập thể dục” não
Tư duy là cách tốt nhất để cho não trẻ được hoạt động và phát triển. Nếu não trẻ không được hoạt động, tư duy thường xuyên thì sẽ thoái hoá, kém phát triển. Mẹ nên cho con chơi câu đố và các môn cờ vua, vẽ tranh hay thảm xếp hình chữ -số… sẽ rất có lợi cho sau này.

2.Con kém thông minh vì những thói quen của mẹ (4) (Copy)
Thiếu ngủ
Giấc ngủ là cách chính để loại bỏ mệt mỏi của não và giúp não hồi phục. Trẻ sơ sinh ít ngủ sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến trí thông minh và sự phát triển não bộ sau này. Thậm chí nhiều nghiên cứu còn cho thấy, trẻ thiếu ngủ sẽ dẫn đến hiếu động, hung hăng, dễ cáu kỉnh.

Theo: shoptretho

747 lượt xem