Coi chừng con tự ti vì xem tivi quá nhiều

Cũng theo kết quả của cuộc nghiên cứu, một nửa số trẻ em 7 tuổi ít vận động, đặc biệt là các bé gái. Chỉ có 51% trẻ em 7 tuổi ở Anh tham gia các hoạt động thể chất, trong đó tỷ lệ các bé gái thường xuyên tập thể thao là 38%, bé trai là 63%.  Một nửa số trẻ trung bình mỗi ngày ngồi thụ động trên 6,4 giờ. Nghiên cứu còn cho thấy các bé gốc Ấn Độ và sống ở Bắc Ireland ít hoạt động thể chất ít nhất so với các bé 7 tuổi khác.

Nghiên cứu này là một phần trong chiến dịch của cơ quan Y tế Chính phủ Anh nhằm khuyến khích bố mẹ xem xét lại chế độ ăn uống cũng như tạo thói quen vận động cho trẻ trước học kỳ mới. Theo các chuyên gia, phụ huynh nên hạn chế thời gian xem tivi của trẻ và khuyến khích con đi bộ đến trường.

Two Boys Watching Television

Ảnh minh họa 

Giáo sư Kevin Fenton, Giám đốc Cục Sức khỏe và Hạnh phúc, cơ quan Y tế Chính phủ cho biết: “Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ như môi trường xung quanh, hoàn cảnh xã hội, tài chính và gia đình. Tuy nhiên những việc nhỏ hàng ngày thôi cũng giúp con cái chúng ta có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Chiến dịch của chúng tôi sẽ giúp các gia đình trên khắp nước Anh có những thay đổi tốt vì sức khỏe của trẻ thơ.”

Những hoạt động ngoài trời như đạp xe đạp, bơi lội, đá bóng hoặc đi dạo giúp nâng cao thể chất và tinh thần của trẻ em,” Giám đốc Truyền thông của tổ chức The Children’s Soceity, Lil Caprani nói.

Các cách để quản lý việc xem tivi của trẻ em:

– Lên lịch xem tivi cho con. Nếu trẻ nghiện xem các chương trình tivi, hãy giảm giờ xem tivi của trẻ xuống dần, cho tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc làm việc nhà.

– Không cho trẻ em dưới 3 tuổi xem tivi vì tivi ảnh hưởng đến việc phát triển trí não của trẻ.

– Tránh đặt tivi trong phòng của bé.

– Không cho trẻ xem tivi khi đang ăn.

– Chọn các chương trình tivi có nội dung phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

– Dành thời gian xem tivi với con, tránh việc để con xem tivi một mình trong thời gian dài. Trong khi xem tivi, khuyến khích trẻ đặt các câu hỏi và thảo luận về nội dung của chương trình.

920 lượt xem