Những điều Mẹ cần đặc biệt lưu ý khi chăm trẻ sơ sinh

Giai đoạn bé sơ sinh bú mẹ, chính là giai đoạn bé còn non nớt về sức khỏe, thể chất và cần được quan tâm chăm sóc nhiều nhất. Rất nhiều Bố Mẹ khi mới có con nên rất lúng túng và chưa nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc chăm sóc bé sơ sinh. Để bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh, Mẹ hãy cùng Concung.com tìm hiểu những lưu ý đặc biệt khi chăm sóc bé nhé.

Số lần và khoảng cách giữa những cữ bú

Bé mới sinh đến 2 tháng tuổi nên bú mẹ từ 7 – 10 lần trong ngày. Vào ban ngày, khoảng cách giữa những cữ sữa là 2 – 3 tiếng và 5 – 6 tiếng vào ban đêm.

Bé từ 2 – 3 tháng tuổi nên bú mẹ 6 lần trong ngày. Khoảng cách giữa hai cữ sữa là 3 tiếng vào ban ngày và 6 tiếng vào ban đêm.

luu y cho be bu me

Bé từ 3 – 4 tháng tuổi bú mẹ từ 5 – 6 lần/ngày. Khoảng cách giữa hai cữ sữa là 3 tiếng vào ban ngày và 8 tiếng vào ban đêm.

Bé từ 5 đến 12 tháng tuổi nên bú mẹ 5 lần trong ngày. Khoảng cách giữa hai cữ sữa là 4 tiếng vào ban ngày và 8 tiếng vào ban đêm.

Việc cho bé bú khoa học và đầy đủ, đặc biệt là bú bằng sữa Mẹ là quyết định quan trọng đến sức khỏe và thể chất của trẻ sơ sinh trong giai đoạn đầu phát triển. Nếu không có sữa Mẹ, bạn có thể xin nguồn sữa Mẹ đảm bảo bên ngoài, hoặc dùng các sản phẩm hỗ trợ hút sữa Mẹ để cho bé yêu nguồn dinh dưỡng tốt nhất nhé.

may-hut-sua-doi-bang-dien-unimom-forte-um880038

Máy hút sữa ngày càng hiện đại, đa năng và hỗ trợ tốt cho Mẹ gọi sữa về

Tư thế ngủ 

Bé sơ sinh vẫn chưa biết tự trở mình, vì thế, sau khi bé ngủ, Mẹ nên chọn thời gian thích hợp để lật mình cho bé và tư thế ngủ tốt nhất là để bé nằm ngửa và nằm nghiêng.

cham soc be ngu

Bên cạnh đó, để bé ngủ được tròn giấc, Mẹ còn phải lưu ý đến gối nằm và chất liệu của chăn của bé nữa. Mẹ nên chọn chăn gối có chất liệu cotton mềm mại, thấm hút cũng như giữ ấm tốt để có thể đem lại giấc ngủ sâu cho bé. Những loại gối nằm tốt sẽ có thiết kế riêng cho bé sơ sinh, giúp bé không bị méo đầu hay nghiêng ra khỏi gối trong quá trình ngủ.

Mẹ có thể tham khảo những loại gối chất lượng tốt cho bé tại đây

goi-danh-cho-be-23-35cm-kuku-ku2021

Gối dành cho bé Kuku với kích thước 23x35cm, được làm từ 100% cotton thoáng mát, mềm  mại, thấm hút mồ hôi cực tốt sẽ đem đến cho bé cảm giác thoải mái dễ chịu khi nằm

Vệ sinh cho bé sơ sinh

Khi chăm sóc bé sơ sinh, điều cần lưu ý nhất chính là vấn đề băng rốn cho bé. Nhiều người nghĩ rằng băng kín rốn sẽ giúp bảo vệ rốn của bé tránh nhiễm trùng. Thực sự việc băng kín rốn sẽ giúp tạo môi trường cho sự sinh sôi vi khuẩn gây nhiễm trùng rốn và chậm rụng rốn hơn. Mẹ nên để hở rốn sau khi chăm sóc rốn cho bé, quấn tã dưới rốn, chỉ phủ lớp mỏng áo lên rốn để dễ quan sát hơn.

tam-cho-tre-so-sinh

Bên cạnh đó, việc tắm bé cũng không kém phần quan trọng. Mẹ nên tắm bé vào sáng trong khoảng thời gian sau 9h30 trong phòng có nhiệt độ ấm, tránh gió lùa và thời gian tắm chỉ kéo dài khoảng 5 phút là được.

Website: https://concung.com

Mua hàng trực tuyến: 1800 6609 

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800 6603

Tìm siêu thị: https://concung.com/tim-sieu-thi.html4,933 lượt xem