Câu thần chú giúp bố mẹ thêm bản lĩnh

Con tôi dường như đang phát triển chậm?

Con tôi vẫn chưa biết nói trong khi những bé cùng tuổi đã nói rất nhiều?

Con tôi rất lười ăn dù đã làm mọi cách?

Con tôi sức đề kháng rất kém và hay bệnh?

Làm bố mẹ dường như là mỗi ngày bạn phải quay cuồng với hàng chục câu hỏi và những vấn đề xoay quanh trẻ. Ở những độ tuổi khác nhau bé sẽ nảy sinh nhiều tình huống làm bố mẹ phải bối rối và đôi khi stress, cảm giác lo lắng không biết nên làm gì để tốt nhất cho bé yêu nhà mình. Thấu hiểu được tâm lý ấy của bố mẹ, bác sĩ nổi tiếng ở Hàn Quốc Cheonseok Suh, tác giả cuốn sách “Con chúng ta không sao đâu” đã dành cho bố mẹ một câu thần chú vô cùng hiệu quả.

“Bố mẹ là chúa than vãn. Nếu trẻ có thể làm tốt thì đã là người lớn luôn rồi.”

Câu nói tưởng chừng như đơn giản này lại chứa đựng nhiều lời giải đáp cho những vấn đề xoay quanh việc chăm sóc và nuôi dưỡng bé.

bí quyết làm mẹ (2)

Ngừng than thở và trăn trở thái quá về bé

Hành trình làm bố mẹ không hề ngắn và dễ dàng, rất nhiều bố mẹ dù trước khi có bé đã chuẩn bị tâm lí, tham khảo sách vở lẫn người thân về kĩ năng, kiến thức vẫn không thể thoát khỏi sự hoang mang, mệt mỏi khi chăm sóc trẻ nhỏ. Tại sao con không chịu ăn? Tại sao con ăn nhiều vẫn không lên cân? Sao con ngày càng ương bướng khó bảo? v…v… Hẳn là ai trong chúng ta đều không ngừng than vãn và lo lắng, so sánh con nhà mình với những bé khác. Tuy nhiên, việc than vãn và lo lắng thái quá về tình trạng của bé không giúp bé tốt hơn được. Ngược lại bố mẹ vô tình tạo áp lực lớn cho mình và cho bé. Bố mẹ hãy hiểu rằng mỗi bé sẽ có sự phát triển khác nhau, ở những lứa tuổi khác nhau. Bên cạnh sức khỏe của bé cần được bố mẹ theo dõi và tư vấn bởi bác sĩ để có phương pháp phù hợp, thì những đặc điểm về tâm lí bên ngoài của bé sẽ thay đổi từ từ nếu bố mẹ hiểu rõ con mình.

bí quyết làm mẹ (3)

Hãy thư giãn đề rèn luyện bản lĩnh làm bố mẹ

Làm bố mẹ cần phải có bản lĩnh, vì đây là “nhiệm vụ” không hề dễ dàng, bố mẹ cần có sự phối hợp ăn ý trong việc nuôi dạy con cái. Trở thành bố mẹ tốt là mơ ước và nỗ lực của  tất cả mọi người. Thay vì để bản thân mệt mỏi và stress vì suốt ngày phải chăm và lo lắng cho bé, bố mẹ hãy cố gắng cân bằng thời gian cho bản thân, tập thư giãn và  sức khỏe tốt để tinh thần vui vẻ và kiên trì hơn với con, thay vì dễ cáu gắt và la mắng mỗi khi con làm sau hay ương bướng không nghe lời.

Trạng thái tâm lý và cảm xúc của bố mẹ ảnh hưởng trực tiếp tới các con. Vì thế, sự thư giãn và vui vẻ của bố mẹ chính là chất xúc tác giúp trẻ ổn định tâm lý và trở nên ngoan ngoãn hơn.

bí quyết làm mẹ (4)

Con chúng ta không sao đâu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nhi, theo bác sĩ Cheonseok Suh, cha mẹ không phải là những người có thể khiến con thay đổi “ngay lập tức” mà là người nỗ lực và kiên trì để con chịu thay đổi. Sức mạnh của những người làm cha mẹ chính là ở sự lâu bền. Việc thúc ép  hay nóng nảy quá mức sẽ có tác dụng ngược lại, khiến bé càng ngang bướng hơn và làm đổ vỡ “mối quan hệ mật thiết giữa cha mẹ và con”, động lực to lớn nhất để thay đổi con người. Bố mẹ hãy nhớ rằng chúng ta sẽ ở bên con và giúp con tốt lên một cách lâu dài và bền vững.

Hãy nhớ con bạn  vẫn đang trong quá trình thay đổi để trưởng , bố mẹ cần kiên nhẫn hướng dẫn, luyện tập cùng con để giúp con phát triển các kỹ năng còn yếu trong não bộ….

bí quyết làm mẹ (1)

Trong suốt quá trình chăm sóc và nuôi dạy con nhỏ, bố mẹ hãy luôn tự nhủ với mình rằng “Con chúng ta không sao đâu” để thư giãn hơn trước các tình huống khó khăn hay những biểu hiện ương bướng của con. Dù là với bất cứ việc gì, sự lạc quan và bình tĩnh luôn mang lại kết quả tốt nhất. Đó cũng chính là cách giúp bạn rèn bản lĩnh làm cha mẹ của chính mình.

Website: https://concung.com

Mua hàng trực tuyến: 1800 6609 

Tìm siêu thị: https://concung.com/tim-sieu-thi.html3,750 lượt xem