Cách phòng tránh các biến chứng và lấy lại dáng sau sinh mổ

Khỏe nhưng vẫn đẹp thì mới thích chứ. Vậy phải làm sao? Các mẹ cùng xem cách phòng tránh các biến chứng và lấy lại dáng sau sinh mổ nhé!

Cách phòng tránh các biến chứng sau sinh mổ (5)

Mẹ sinh mổ nên cố gắng vận động sớm

Vận động nhẹ nhàng sau sinh

Sinh mổ, vết thương của mẹ sẽ lâu hồi phục hơn so với sinh thường. Theo đó, sau khi mổ khoảng 6 giờ, mẹ nên nằm nghiêng để tránh chạm đến vết mổ và giảm đau cho cơ thể.

Sau khi ống thông tiểu được lấy ra khỏi cơ thể, mẹ nên tập đứng dậy và đi bộ nhẹ nhàng. Việc vận động này giúp cho máu huyết lưu thông, vết thương mau lành lại và tránh các hiện tượng như kết dính ruột…

Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Vết mổ thường khiến mẹ cảm thấy đau, vì vậy mẹ cần uống thuốc giảm đau để cảm thấy dễ chịu và vết thương mau lành hơn. Tuy nhiên một số mẹ không dám uống thuốc và chấp nhận chịu đau vì sợ ảnh hưởng đến sữa mẹ. Không nên tùy tiện bỏ thuốc nhé, điều này có thể khiến bạn đau đớn hơn, chưa kể vết mổ không lành lại và gây biến chứng khó lường. Hãy yên tâm là các loại thuốc bác sĩ kê cho bạn sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn cho con bú mẹ.

Bổ sung chất xơ cho bữa ăn

Cách phòng tránh các biến chứng sau sinh mổ (1)

Mẹ bổ sung chất xơ cho bữa ăn

Hầu hết các mẹ sau sinh đều sẽ phải đối diện với tình trạng táo bón, đặc biệt là các mẹ sinh mổ. Do đó, việc ăn rau và các thực phẩm chứa nhiều chất xơ, uống nhiều nước hơn bình thường là rất cần thiết. Đồng thời cũng nên vận động cơ thể nhàng. Không nên để tình trạng táo bón kéo dài có thể dẫn đến nhiều bệnh khác.

Chăm sóc vết mổ một cách cẩn thận và kỹ lưỡng 

Cách phòng tránh các biến chứng sau sinh mổ (2)

Khi vết mổ chưa liền lại cần tránh các hoạt động mạnh

Nếu không có gì bất thường vết mổ sẽ hồi phục sau khi sinh khoảng 1 tuần. Việc theo dõi quá trình hồi phục của vết mổ cần được theo dõi thường xuyên. Nếu vết mổ xuất hiện các hiện tượng như sưng đỏ, tiết dịch, gây đau đớn thì nên đi khám ngay để được chữa trị kịp thời.

Khi vết mổ chưa liền lại cần tránh các hoạt động mạnh, không mặc quần áo quá chật, cẩn thận khi tắm rửa tránh để nước bắn vào vết mổ gây nhiễm trùng.

Lấy lại vóc dáng

Sau khi sinh mổ các mẹ rất khó lấy lại vóc dáng, do vết thương chưa lành hẵn nên mẹ không dám can thiệp những biện pháp như: Nịt bụng, chườm … Mà các mẹ lại đang trong thời gian cho bé bú nên không thể dùng biện pháp ăn kiêng. Vậy mẹ phải làm sao? Các mẹ cùng xem các biện pháp sau nhé:

– Khi vừa sinh về nhà mẹ hãy uống “Cao chè vằng” được làm 100% tự nhiên giúp mẹ thanh nhiệt, giải độc, mát gan, ngăn ngừa mụn nhọt. Kích thích tuyến sữa, kháng khuẩn cho mẹ sau sinh mổ. Đặc biệt giúp mẹ lấy lại vóc dáng thời chưa mang bầu.

Cách phòng tránh các biến chứng sau sinh mổ (3)

Cao Chè Vằng

 

– Các mẹ có thể uống “Sữa nghệ Clesia” giúp mẹ giữ gìn vóc dáng đẹp, da mướt. Tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng. Sản phẩm đặc biệt dùng cho phụ nữ sau sinh mổ rất hiệu quả.

sua-nghe-clesia (Copy)

Sữa nghệ Clesia

 

– Sau 20 ngày mẹ có thể dùng sản phẩm “Muối săn bụng Vietcare” Giúp săn bụng, làm tiêu mỡ, mềm cơ bụng và giảm táo bón do dùng thuốc kháng sinh nhiều khi sinh mổ.

Cách phòng tránh các biến chứng sau sinh mổ (4)

Muối săn bụng Vietcare HN

 

Chúc các mẹ có một sức khỏe tốt sau sinh và lấy lại vóc dáng xinh đẹp như xưa!

Tổng hợp

931 lượt xem