Cách nấu cháo trai thơm ngon cho bé

Cháo trai là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho bé. Dưới đây là bài hướng dẫn cụ thể cách nấu cháo trai thơm ngon cho bé các mẹ có thể tham khảo.

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Trai: khoảng 1kg

cach-nau-chao-trai-thom-ngon-cho-be-yeu-1-suckhoenhivn-1135 (Copy)

Gạo tẻ: 100g. Nếu bé còn nhỏ chưa ăn được cháo ba njcó thể dùng bột hoặc cháo tấm để thay thế. Bạn nào cẩn thận hơn có thể ngâm gạo rồi xay lên một ít để nấu cháo. Như thế món cháo rất ngon, thơm đúng điệu.
Gạo nếp: 20g, các loại gia vị, hành khô, hành tươi, rau răm, gừng, dầu ăn.

Bước 2: Quy trình chế biến

Hãy ngâm trai trong nước để trai nhả đất bẩn bám trong miệng. Sau đó xả nước rồi lại tiếp tục ngâm. Ngâm và xả nước nhiều lần sẽ làm thịt trai sạch sẽ, không bị dính cát. Sau khi trai đã được rửa sạch, bạn cho trai vào nồi, đổ khoảng 1 bát tô nước, đun sôi.

Khi nồi trai sôi bạn chú ý vớt bọt, rồi chờ khoảng 2 phút vớt trai ra rổ để nguội và ráo nước. Còn nồi nước luộc trai thì đậy vung, để yên tĩnh để lắng rồi gạn lấy nước trong.

cach-nau-chao-trai-thom-ngon-cho-be-yeu-2-suckhoenhivn-1139 (Copy)

Khi trai nguội, bạn đem tách lấy phần thịt, bóp phân ở phần rìa của thịt trai, rửa sạch, đem thái nhỏ tùy vào khả năng nhai của bé.

Rửa sạch nặn hết phân trai.

Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch sẽ, cho vào nồi nấu với nước trai luộc, khi cháo sôi, vặn nhỏ lửa đậy kín vung, để sôi lăn tăn. Bạn cũng có thể dùng nồi nấu cháo và chú ý để theo dõi lúc nào cháo trai chín. Khi cháo đã sánh và nhừ, bạn nêm mắm muối cho vừa miệng.

cach-nau-chao-trai-thom-ngon-cho-be-yeu-3-suckhoenhivn-1139 (Copy)

Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi hành khô cho thật thơm, đổ thịt trai đã thái nhỏ vào xào săn, sau đó đổ vào nồi cháo, tiếp tục đun sôi đều.

Khi cháo chín hẳn, bạn cho hành tươi, rau răm thái trộn cho vào nồi cháo, sau đó bạn chỉ việc bắc xuống, múc ra bát, để ấm và cho bé thưởng thức.

Phương Thảo

695 lượt xem