Cách lựa chọn máy hút sữa phù hợp

1. Vì sao mua máy hút sữa là cần thiết?

Nếu mẹ mong muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ đến ít nhất 12 tháng thì dù bé có thể bú mẹ trực tiếp mẹ vẫn nên trang bị cho mình 1 máy hút sữa. Máy hút sữa giúp các mẹ có thể đảm bảo được nguồn sữa mẹ cho bé ngay cả khi mẹ không có nhà, giúp duy trì nguồn sữa mẹ lâu dài (kể cả những mẹ vì một lý do nào đó mà con không bú vẫn có thể duy trì sữa để nuôi con đến năm 2 tuổi hoặc lâu hơn nếu mẹ muốn).

2. Mua máy hút sữa loại nào là phù hợp?

Có nhiều loại máy hút sữa, tùy theo nhu cầu mà mẹ có thể lựa chọn cho mình một máy phù hợp:

  • Nếu mẹ có nhiều thời gian ở nhà chăm con, hút sữa chỉ là phụ thêm, mẹ có thể dùng máy hút sữa bằng tay.may-hut-sua-bang-tay-medela-harmony

Máy hút sữa tay Medela

may-hut-sua-bang-tay-papa

Máy hút sữa tay Papa

  • Trong trường hợp sau 6 tháng nghỉ thai sản, mẹ phải quay lại với công việc, mẹ có thể dùng máy hút sữa điện đơn hoặc máy hút sữa điện đôi để tiết kiệm thời gian.
  • Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng máy hút sữa điện đôi nếu mẹ muốn kích sữa và duy trì nguồn sữa cho bé ăn.

may-hut-sua-dung-pin-dien-medela-swings

Máy hút sữa đơn Medela

may-hut-sua-dien-don-papa

Máy hút sữa đơn Papa

may-hut-sua-doi-bang-dien-unimom-forte-um880038

Máy hút sữa đôi Unimom

  • Đầu ti mẹ ngắn, phẳng tụt, mẹ không có nhiều thời gian, mẹ con phải cách ly, hoặc vì bất cứ lý do nào mà con không bú mẹ. Lựa chọn lý tưởng là máy hút sữa hút 2 bên. Hút 2 bên giúp tiết kiệm thời gian, hút kiệt sữa hơn, lượng sữa béo nhiều hơn và cân ngực.

may-hut-sua-dien-doi-spectra-s1

 

Máy hút sữa đôi Spectra

3. Mẹ nên mua máy hút sữa nhãn hiệu nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy hút sữa khác nhau. Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý chọn những thương hiệu uy tín để có được hiệu quả tốt nhất.
Một số nhãn hiệu máy hút sữa đã được tin dùng: Unimom (Hàn Quốc), Papa (Việt Nam), Spectra (Hàn Quốc), Medela (Thụy Sĩ).

Nguồn: Tổng hợp

2,377 lượt xem