Các món ăn dặm kiểu Nhật dành cho bé từ 5 tháng tuổi

Ăn dặm kiểu Nhật ngày nay đã không còn quá xa lạ với những Mẹ có con nhỏ bởi ưu điểm đa dạng, phong phú, kích thích được sức ăn của bé cũng như cung cấp được cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn dặm kiểu Nhật đòi hỏi Mẹ cần dành nhiều thời gian cho việc chế biến, và suy nghĩ thực đơn đổi món cho bé. Hôm nay, hãy cùng Concung.com tìm hiểu một số món ăn dặm kiểu Nhật cho bé từ 5 tháng tuổi Mẹ nhé

Để có thể tiết kiệm thời gian chế biến, cũng như có món cháo chín nhừ, mềm mịn mà không mất chất dinh dưỡng, Mẹ có thể chọn mua nồi nấu cháo BBCooker thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc để nấu trước cháo trắng cho bé nhé. Sau đó, mỗi khi nấu cháo ăn dặm cho bé Mẹ chỉ cần múc 1 ít cháo trắng ra, cho vào rây đánh nhuyễn và kết hợp với những công thức sau đây nhé.

Cháo bắp/ngô nghiền

Nguyên liệu:

2 muỗng cafe cháo trắng

2 muỗng ngô nghiền

Cách làm:

Mẹ có thể nấu riêng hạt ngô cho chín mềm, sau đó rây lọc bỏ bả rồi sau đó nấu cùng với cháo trắng hoặc Mẹ có thể nấu cháo cùng với hạt ngô cùng một đợt cho chín mềm rồi nghiền nhuyễn, lọc bỏ bã ngô. Sau đó cho bé dùng

Cháo đậu cô ve

chao dau cove

Nguyên liệu:

2 muỗng cafe cháo trắng

2 muỗng đậu cô ve nghiền nhuyễn

Cách làm:

Đầu tiên, Mẹ hãy rửa sạch đậu cô ve sau đó trần qua nước sôi cho bớt mùi nồng sau đó luộc chín mềm rồi nghiền nhuyễn. Cuối cùng cho đậu cô ve đã nghiền nhuyễn trộn cùng cháo trắng và cho bé dùng.

Cà rốt nghiền

chao ca rot nghien

Nguyên liệu:

2 muỗng cafe cháo trắng

2 muỗng cafe cà rốt nghiền nhuyễn

Cách làm:

Mẹ nghiền nhuyễn cháo trắng và cà rốt sau đó trộn chung và cho bé sử dụng. Hoặc Mẹ có thể nghiền cháo đổ vào bát sau đó cho cà rốt nghiền nhuyễn lên trên Khi ăn có thể xúc 1 thìa cháo trắng ăn trước, sau đó xúc 1 thìa cà rốt nghiền.

Mẹ nên lưu ý luộc cà rốt tươi sau đó nghiền nhuyễn để có thể giữ được hương vị và vitamin tốt nhất Mẹ nhé.

Soup khoai tây sữa

sup-khoai-tay

Nguyên liệu:

1/8 củ khoai tây

60ml sữa

Cách làm:

Khoai tây rửa sạch, lột vỏ rồi luộc chín. Sau đó tán nhuyễn khoai tây và vào sữa đã pha thành dạng lỏng, đun ở lửa nhỏ cho tới khi mềm nhừ. Cuối cùng là nghiền thành súp và cho bé ăn.

Táo nghiền

Nguyên liệu:

1/4 quả táo

Cách làm:

Mẹ hãy gọt vỏ táo, bỏ lõi, sau đó cắt miếng mỏng rồi dùng nilon thực phẩm bọc kín, quay trong lò vi sóng trong 1,5 phút cho mềm, sau đó nghiền khi còn nóng ấm cho nhuyễn và cho bé dùng.

Với những món ăn dặm đa dạng như trên, Concung.com chúc các bé ăn ngon chóng lớn nhé!

 

Website: https://concung.com

Mua hàng trực tuyến: 1800 6609 

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800 6603

Tìm siêu thị: https://concung.com/tim-sieu-thi.html1,625 lượt xem