Bí quyết tập cho bé ăn dặm bằng thìa

Thìa ăn dặm quá cứng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ không thích ăn dặm bằng thìa.

Khi sữa mẹ không còn đủ cung cấp dinh dưỡng hoàn toàn cho bé thì cũng là lúc bé cần phải bổ sung thêm những bữa ăn dặm đầy dủ dinh dưỡng. Ngoài ra, những biểu hiện như cắn, nhai hay nhay  khi mẹ cho bé ti hoặc bú bình đã xuất hiện chứng tỏ bé đã có những biểu hiện thích thú trong việc ăn uống. Trong giai đoạn này, bé thường đưa các đồ chơi hoặc các vật mà bé cầm nắm được vào trong miệng. Răng bé sẽ mọc vào khoảng tháng thứ 6, bé cũng sẽ biết cách dùng lưỡi để di chuyển thức ăn trong miệng và cử động hàm nhai.

Bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm nào cung cấp cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng thì dụng cụ dành cho bé tập ăn dặm như thìa cho bébát cho bé cũng rất quan trọng. Mẹ hãy lựa chọn thìa và bát ăn dặm có cấu tạo đặc biệt an toàn 100% dành riêng cho bé, màu sắc sinh động sẽ khiến bé thích thú trong mỗi bữa ăn và cũng đem lại sự tiện dụng trong việc mẹ cho bé ăn.

bo-5 chen-an-rainbow-lock&lock-HPP511S5-1

Bộ chén ăn Lock&Lock với màu sắc sinh động

Trong giai đoạn tập ăn thức ăn dạng bột, nếu mẹ lựa chọn thìa ăn dặm quá cứng cũng là một nguyên nhân khiến bé không thích thú với bữa ăn dặm. Mẹ nên lựa chọn thìa và bát ăn dặm làm bằng vật liệu siêu mềm như silicon hay TPR (thermoplastic rubber) sẽ là lựa chọn tôi ưu và an toàn cho nướu răng của bé. Thìa ăn dặm thông thường phải có độ dẻo cao, thìa có thể uốn theo bất cứ góc nào để đưa thức ăn vào miệng bé. Thìa cho bé siêu mềm chắc chắn sẽ không làm đau miệng bé mà sẽ khiến bé dễ chịu khi dùng thìa để gặm nướu và an toàn cho bé tự tập xúc ăn

muong-an-dam-silicon-1

Thìa ăn dặm bằng chất liệu silicon an toàn và phù hợp với bé

Ngoài ra, thiết kế miệng thìa sẽ rất quan trọng. Đối với bé ăn chậm thì miệng thìa nên nông, đối với bé ham ăn, miệng thìa sâu và rộng hơn. Thìa ăn dặm cho bé trên thị trường hiện nay có nhiều mầu sắc và kiểu dáng dài, ngắn khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của bé yêu. Mẹ cũng có thể trang bị một vài cái thìa khác nhau để thay đổi.

Thìa ăn dặm có cấu tạo 100% silicon sẽ bền chắc và an toàn với nước rửa chén.  Mẹ hoàn toàn có thể tiệt trùng thìa bằng nước sôi, máy tiệt trùng bằng hơi nước hoặc bằng lò vi sóng.

Khi bé lớn hơn, lượng thức ăn mỗi lần ăn sẽ nhiều hơn, bé sẽ cần đến một chiếc thìa có lòng rộng và sâu hơn.

Cán thìa cong giúp cho việc cầm nắm tiện lợi hơn, tuy nhiên khi cần lấy thức ăn trong những lọ thủy tinh hay hộp thiếc (bao bì thông dụng cho những sản phẩm ăn dặm chế biến sẵn của trẻ) thì bạn lại cần dùng cán thìa dài hơn.

muong-an-dam-silicon-4

Muỗng uốn dẻo đa năng Fisher Price

Khi tập cho bé ăn dặm mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn nhất là với trẻ hiếu động, ngoài thìa ăn dặm mẹ sẽ nên cần đến một chiếc bát ăn dặm có đế hút chân không chống đổ cho bé.

Xem thêm các vật dùng, đồ dùng ăn uống tại Concung.com: https://concung.com/do-dung-an-uong-101204.html

 

Nguồn: SKĐS

890 lượt xem