Bí quyết chọn bột ăn dặm phù hợp cho bé từ 6 tháng tuổi

Bước vào giai đoạn 6 tháng tuổi, bé đã sẵn sàng cho bữa ăn dặm đầu tiên, và chắc hẳn Mẹ sẽ luôn tự hỏi bột ăn dặm nào tốt nhất để khởi đầu hành trình học ăn của bé. Cùng Concung.com tham khảo ngay những bí quyết chọn mua bột ăn dặm phù hợp cho bé nào

Bột ăn dặm nào tốt cho bé?

Bột ăn dặm nào tốt cho bé chính là câu hỏi khá phổ biến của hầu hết các Mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm. Bột ăn dặm tốt phải được bé yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, kích thích bé ăn ngon miệng. Nhưng trên hết, bột ăn dặm chất lượng phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng nhiều hơn của bé. Bé ăn ngoan, bú giỏi, lên cân đều đặn, có sức đề kháng tốt, nghĩa là mẹ đã chọn đúng loại bột cho con của mình rồi đấy.

Trong 6 tháng đầu đời, bé chỉ quen với thực phẩm mềm là sữa mẹ, chưa quen với các loại thức ăn lợn cợn. Bên cạnh đó, bé vẫn cần thời gian để làm quen và học hỏi những kỹ năng nhai nuốt. Mẹ lưu ý, thức ăn dặm đầu tiên, càng mềm mịn, bé sẽ càng dễ dàng làm quen hơn và cũng dễ tiêu hóa hơn, tránh các nguy cơ hóc sặc do chưa quen ăn “đồ cứng” gây ra. Chính vì vậy, ở thời điểm này, Mẹ cần lưu ý chọn mua những loại bột ăn dặm mềm, mịn cho bé nhé.

Chọn bột có vị gần giống với sữa Mẹ

Trong suốt 6 tháng đầu đời, bé chỉ quen với vị sữa, nếu Mẹ đột ngột cho bé nếm thử những mùi vị thực phẩm khác…bé đều sẽ không quen mùi và có xu hướng từ chối thức ăn, dẫn đến tình trạng biếng ăn ở bé. Chính vì vậy, trong giai đoạn đầu của tuổi ăn dặm, Mẹ hãy chọn mua những loại bột ngọt được làm từ gạo, sữa, ngũ cốc,… nhé

bot-an-dam-nao-tot-cho-tre-6-thang-tuoi-2

Bột dễ tiêu hóa và hấp thu

Bởi 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của bé chỉ vừa tiết được men phân giải tinh bột, chưa thể hoạt động “trơn tru” để tiêu hóa lượng tinh bột quá nhiều trong mỗi bữa ăn dặm. Chính vì thế, thức ăn dễ tiêu hóa, dễ hấp thu chính là một trong những yếu tố Mẹ cần lưu ý hàng đầu khi chọn thức ăn dặm cho bé.

Trong giai đoạn này, Mẹ có thể áp dụng công thức, 100ml sữa mẹ hoà cùng 10 gram thực phẩm mới để giúp bé dễ làm quen và đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa còn non nớt của bé nhé.

Chọn bột ăn dặm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng 

Bột ăn dặm cần bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng cho bé, như Vitamin (A, B, K,…), chất khoáng (Can-xi, phốt-pho, ma-gie…),… để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé yêu. Mẹ có thể kiểm tra thành phần dinh dưỡng trên bao bì và chọn đúng loại bột phù hợp cho bé.

Để bé luôn ngon miệng và tăng cân tốt trong giai đoạn ăn dặm, Mẹ có thể tham khảo chọn cho bé những loại bột ăn dặm sau:

Bột ăn dặm Vinamilk Ridielac Yến Mạch Sữa

bot-an-dam-vinamilk-ridielac-yen-mach-sua-200g

Bột ăn dặm Vinamilk Ridielac Yến Mạch Sữa với hương vị thơm ngon, với mùi vị sữa quen thuộc sẽ giúp bé quen dần với việc ăn dặm. Bên cạnh đó, Bột Ridielac Yến mạch sữa có ưu điểm sử dụng nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Bột ăn dặm Ridielac Gạo sữa

bot-an-dam-ridielac-gao-sua-200g

Bắt đầu ăn dặm, mẹ nên cho bé thử bột ăn dặm RiDIELAC Gạo sữa, với hương vị thơm ngon kích thích khứu giác, bên cạnh đó mùi vị quen thuộc của sữa sẽ giúp bé dễ làm quen hơn. RiDIELAC Gạo sữa còn giàu vi chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ phát triển thể chất toàn diện nữa.

Bột Fleur Alpine Organic ngũ cốc nguyên hạt

bot-organic-ngu-coc-nguyen-hat-175gr

Bột Fleur Alpine Organic ngũ cốc nguyên hạt là sản phẩm bổ sung các dưỡng chất thiết yếu từ các loại ngũ cốc trong giai đoạn đầu ăn dặm của bé. Bột ăn dặm Fleur Alpine Organic có thành phần chính là Bột gạo nguyên cám, bột ngô, bột kiều mạch nguyên cám, bột kê nguyên cám đặc biệt sản phẩm không chứa đường, muối giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do thừa muối ở bé.

Website: https://concung.com

Mua hàng trực tuyến: 1800 6609 

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800 6603

Tìm siêu thị: https://concung.com/tim-sieu-thi.html9,959 lượt xem