6 Sai lầm thường gặp khi bảo quản sữa Mẹ

1. Sử dụng chung máy hút sữa

Để tiết kiệm chi phí, không ít các Mẹ mượn máy hút sữa của nhau hoặc mua lại máy hút sữa cũ để sử dụng. Kể cả khi đã thay phụ kiện (bình, dây, phễu) thì các phân tử sữa của mẹ dùng trước cũng đã thâm nhập vào màng tạo áp lực. Một khi đã xuất hiện các phân tử sữa mẹ, mà lại để trong thời gian dài như thế, nấm mốc chắc chắn sẽ xuất hiện trong ống hút sữa. Những tưởng tiết kiệm được chút tiền thì rất có thể lại thành ra tiền mất tật mang.

may-hut-sua-dien-doi-papa

Máy hút sữa điện đôi Papa  giá 1.850.000 có thể dùng điện hoặc pin, với 9 cấp độ hút, chống tràn ngược với thiết kế nhẹ gọn kết hợp cùng màn hình LCD giúp Mẹ hút sữa nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều

2. Để sữa ở ngay cửa tủ lạnh

Sữa cần được bảo quản ở phía trong cùng của tủ lạnh và dưới cùng của máy trữ đông. Nếu để ở cửa tủ, chỉ cần một ngày mở ra mở vào vài lần sữa cũng có thể bị hỏng.

3. Trữ sữa quá lâu trong tủ lạnh

Thông thường ở nhiệt độ phòng, sữa mẹ có thể để được trong vòng 6 tiếng, còn trong tủ lạnh thì là 24 tiếng. Thậm chí có thông tin còn nói rằng trong ngăn đá, thời gian lưu trữ sữa có thể lên đến 6 – 12 tháng. Theo lý thuyết thì là thế nhưng các mẹ không nên trữ sữa quá lâu vì như thế vitamin C, các chất kháng khuẩn và chất béo trong sữa có thể bị mất đi hoặc giảm đáng kể.

 

4. Đổ sữa quá đầy

Khi mẹ đổ đầy túi, sữa rất dễ bị tràn ra trong quá trình lưu trữ, dẫn đến hỏng sữa. Do đó, khi dồn sữa vào túi hay lọ, các mẹ nên lưu ý chỉ đổ khoảng ¾ là vừa.

tui-tru-sua-papa-25-tui-hop

Túi trữ sữa Papa 250ml, 25 túi/hộp không chứa BPA, có thể ghi chú trên túi, được tiệt trùng và an toàn 100% giá 126.000

Thêm nhiều loại túi trữ sữa khác, Mẹ tham khảo tại đây nhé

5. Dồn chung sữa vừa hút và sữa đang trữ vào chung 1 lọ

Sữa đã trữ được hơn 1 ngày vốn rất lạnh, sữa vừa hút lại có đặc điểm ấm. Khi dồn chung, sữa đang lạnh có thể bị tan một phần, như thế sẽ không tốt. Nếu muốn dồn chung, các mẹ nên chọn lọ hoặc túi sữa nào hút cùng một ngày và lưu ý làm lạnh sữa mới hút trước khi dồn để chệch lệch nhiệt độ không quá cao.

6. Hâm nóng sữa bằng lò vi sóng

Khi con đang khóc lóc đòi bú, nhiều mẹ có thể cuống lên cho sữa vào lò vi sóng để sữa nhanh nóng. Tuy nhiên, cách này rất tai hại bởi lò vi sóng không thể làm nóng đồng đều cả bình sữa. Hơn nữa, một số chuyên gia còn cho rằng việc làm nóng quá nhanh có thể khiến một số chất kháng thể trong sữa bị ảnh hưởng. Không dùng lò vi sóng, một số mẹ chỉ để sữa ra khỏi tủ lạnh và nghĩ nhiệt độ phòng sẽ giúp sữa bớt lạnh. Tuy nhiên, như thế vô tình mẹ đã tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và nảy nở trong sữa của con. Tốt nhất, để hâm nóng, mẹ cho sữa vào một bát nước nóng khoảng 50oC, như thế vừa đảm bảo sữa nóng đều, vừa an toàn cho con.

may-ham-sua-4-chuc-nang-papa

Máy hâm sữa 4 chức năng Papa giá 376.000 giúp hâm nóng và giữ ấm sữa/nước cho bé ở nhiệt độ 40oC, tiệt trùng bình sữa/núm vú, luộc trứng ở nhiệt độ 100oC

may-ham-sua-va-tiet-trung-da-nang-papa-s108s

Máy hâm sữa 2 bình đa năng Papa giá 465.000

Website: https://concung.com

Tổng đài chăm sóc khách hàng: cskh@concung.com (08) 54045 666

Mua hàng trực tuyến: (08) 73073 888

Tìm siêu thị: https://concung.com/tim-sieu-thi.html

2,497 lượt xem