4 mẹo giúp trẻ hết sợ khi gặp bác sĩ

Đi cùng với trẻ

Có nhiều phụ huynh thường để ông bà hoặc người giúp việc đưa trẻ đi khám bác sĩ. Điều này sẽ làm trẻ có cảm giác không được yên tâm. Thay bằng để người khác đưa trẻ đi gặp bác sĩ, bố mẹ hãy dành thời gian để đưa trẻ đi. Trẻ sẽ cảm thấy rằng, bố mẹ tin tưởng vị bác sĩ đó và cũng sẽ cảm thấy không sợ hãi.

Đọc sách và chơi trò chơi

Để cho trẻ làm quen với các dụng cụ y tế nên mua cho con một bộ đồ chơi y tế. Hàng ngày bố mẹ có thể chơi cùng con những trò như khám đau bụng thế nào, khám đau răng, hoặc đo huyết áp. Làm như vậy sẽ giúp trẻ cảm thấy quen thuộc hơn với các dụng cụ y tế. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên kể cho con những câu chuyện liên quan đến khám bệnh như “gấu con đi bác sĩ” hay “mèo con sâu răng”… sẽ giúp trẻ cảm thấy cần thiết phải đi gặp bác sĩ khi có bệnh.

bac si

Nói thật với trẻ

Bố mẹ nên tránh nói những câu như “đừng sợ,” “tiêm chỉ đau như con kiến chích thôi,” hoặc “đừng khóc”, bởi vì những câu nói đó khiến trẻ cảm thấy không được tin cậy và thiếu sự quan tâm. Thay vào đó bạn nên hãy nói cho trẻ rằng trẻ phải trải qua những việc gì, sẽ có cảm giác thế nào và hãy nói với trẻ rằng những cảm giác đó sẽ nhanh chóng kết thúc và bạn sẽ ở bên trẻ trong suốt thời gian đó.

Mang theo đồ chơi yêu thích của trẻ 

Khi cho trẻ đi khám, bố mẹ nên mang theo món đồ chơi trẻ yêu thích như  thú bông hoặc búp bê. Khi được ôm trong tay những đồ vật đó trẻ sẽ bình tĩnh và tự tin hơn khi đối mặt với bác sĩ.852 lượt xem