10 lý do để bạn ôm con nhiều hơn

1. Truyền cảm giác an toàn

Mỗi khi bạn ôm con vào lòng, trẻ cảm nhận được thông điệp rằng chúng đang được bảo đảm một tình yêu vô điều kiện và vững chắc từ cha mẹ. Ôm con trẻ, cũng là lúc bạn cho trẻ biết ở bên bạn con sẽ không có sự xâm hại nào cả.

 

2 . Giảm mức độ lo lắng

Một cái ôm đơn giản có sức mạnh làm giảm bớt Cortisol – một loại hoóc môn liên quan đến Lipid trong cơ thể, đồng thời còn giảm mức độ căng thẳng của trẻ. Chúng ta đều có thể giúp trẻ giảm sự lo lắng, e ngại hay căng thẳng bằng một cứ chỉ nhỏ, vậy tại sao bạn không thực hiện nó ngay từ bây giờ?

Một cái ôm đơn giản có sức mạnh làm giảm bớt Cortisol – một loại hoóc môn liên quan đến Lipid trong cơ thể, đồng thời còn giảm mức độ căng thẳng của trẻ. Chúng ta đều có thể giúp trẻ giảm sự lo lắng, e ngại hay căng thẳng bằng một cứ chỉ nhỏ, vậy tại sao bạn không thực hiện nó ngay từ bây giờ?

ôm con

 

3 . Mang đến sự gần gũi hơn

Tâm trạng của con trẻ phụ thuộc vào những quan tâm nhỏ của bạn. Bạn cần quan tâm đến đó là yêu thương, thấu hiểu, cảm thông và cùng trẻ làm nhiều việc trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tuy nhỏ bé nhưng lại mang đến những cảm nhận sâu sắc cho trẻ về sự gần gũi, âu yếm. Mọi cảm nhận đều xuất phát từ cái ôm.

 

4 . Liều thuốc tốt nhất

 

Con bạn đang dỗi không chịu ăn, không muốn nói chuyện thậm chí là không thích gần với bạn. Hãy cho con một cái ôm ấm áp và nựng con. Sự ôm ấp, vuốt ve thực sự có thể làm dịu trái tim, giúp trẻ bình tĩnh hơn. Ôm được biết đến là phương thuốc hiệu quả chữa lành tổn thương của trẻ.

 

5 . Xây dựng một cá tính mạnh mẽ

Thúc đẩy lòng tự giác cao cho trẻ bằng cách ôm con liên tục và chỉ cho con cách biết yêu thương ngược lại. Điều này không chỉ khuyến khích trẻ khám phá thế giới, thúc đẩy tự tin mà còn giúp con học cách đối mặt với sự khó khăn trong cuộc sống.

 

6 . Xây dựng một hệ thống khen thưởng tích cực

Cái ôm và nụ hôn là vũ khí bí mật của bạn trong việc giáo dục con cái. Mỗi ngày hãy xua đi sự kích động, những hành vi nổi loạn của con trẻ bằng vài cái ôm. Đồng thời chỉ cho trẻ biết nếu trẻ ngoan và làm đúng sẽ được nhận cái ôm đặc biệt từ mẹ. Bạn đã thử điều này chưa?

 

7 . Có tác dụng điều trị

Người ta tin rằng 4 cái ôm mỗi ngày là cần thiết để tồn tại, 8 cái ôm mang nghĩa bảo vệ và 12 cái ôm thúc đẩy sự phát triển . Ôm là một liệu pháp đơn giản có thể giúp trẻ tránh khỏi sự cô đơn, giận dữ, trầm cảm và kích động. Hãy ôm và dạy cho con của bạn biết vượt lên, biết cho đi. Hành động ôm còn nâng nồng độ serotonin tạo ra một cảm giác bình an và mãn nguyện.

 

8. Kết nối yêu thương

 

Cái ôm mang đến sự khích lệ tinh thần và cảm xúc hạnh phúc. Nó biểu hiện cho sự hiểu biết, thấu hiểu và đồng cảm. Các hành động của việc ôm như môt sự kết nối yêu thương giữa cha mẹ và con cái.

 

9. Cân bằng yêu thương

Thường xuyên ôm con nghĩa là bạn đang dạy cho con hiểu tầm quan trọng của việc thể hiện tình yêu thương. Khi ấy trẻ cũng sẽ dễ dàng bộc lộ tâm tình và cảm nhận được nhiều hơn về xung quanh.

 

10 . Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em được tắm rửa với những cái ôm và nụ hôn từ khi còn nhỏ thì cơ thể sẽ có một hệ thống miễn dịch cao hơn những đứa trẻ ít được âu yếm. Cái ôm kích thích tuyến ức – tuyến quy định số lượng tế bào máu trắng của cơ thể bảo vệ con bạn khỏi bệnh tật khác nhau.808 lượt xem